Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Trong Cả Giải Đấu?

Ngoại Hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng là câu hỏi được nhiều người chơi quan tâm đến nước Anh đưa ra. Đây là giải đấu cấp câu lạc bộ được quan tâm nhất trên thế giới. Trong bài viết sau đây 7mvi.com sẽ chia sẻ cho bạn tổng số vòng đấu của giải đấu này nhé.

Ngoại Hạng Anh là gì?

Ngoại Hạng Anh là gì?
Ngoại Hạng Anh là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, bạn hãy biết được giải đấu này là gì trước đã. Ngoại hạng Anh có tên đầy đủ English Premier League và viết gọn lại là Premier League. Đây là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất ở Anh. Tuy nhiên không chỉ gói gọn lại tại Anh mà giải đấu này đã thu hút sự quan tâm của dư luận toàn thế giới.

Premier League được cho phép ra đời năm 1992 với danh xưng ban đầu là FA Premier League. Tiền thân của Premier League là một thành viên của Football League. Quyết định tách khỏi tổ chức này đã mở ra một hướng đi mới và tương lai tươi sáng cho giải đấu. Nhờ vậy mà nền bóng đá nước Anh đã phát triển và có tiếng tăm như ngày nay.

Mỗi mùa giải Premier League sẽ có sự tham gia của 20 đội bóng hàng đầu đất nước này. Các đội bóng này sẽ giành được tấm vé tham gia Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng bằng việc xếp hạng qua hệ thống lên xuống thứ tự với đặc biệt. Cụ thể là dựa trên giải đấu bóng đá cấp thấp hơn so với Premier League là English Football League. 

Khi mùa giải kết thúc, 3 đội bóng đứng áp chót của bảng xếp hạng Premier League sẽ phải xuống hạng. Các đội này sẽ phải nhường chỗ cho các đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng English Football League. Nếu họ có màn thể hiện xuất sắc trong English Football League sẽ được quyền thăng hạng lên giải đấu Premier League.

Giải đáp câu hỏi Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Câu trả lời của câu hỏi này là trong mỗi mùa giải sẽ diễn ra 38 vòng đấu (trận). Trong đó mỗi câu lạc bộ sẽ phải thi đấu 19 lần trên sân nhà và 19 lần trên sân khách. Đội này có điểm số cao nhất sẽ là đội giành chiến thắng. Đây chính là quy tắc của thể thức thi đấu theo vòng tròn. 

Hệ thống lên xuống hạng giữa hai giải đấu Premier League và English Football League được đánh giá rất cao. Bởi vì đây chính là cơ sở giúp cho đội bóng thuộc giải English Football League không nản chỉ và Premier League không kiêu căng. Bởi vì câu lạc bộ thuộc Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng có thể bị hất cẳng xuống giải đấu dưới bất cứ lúc nào.

Ngoài ra 4 đội bóng xếp cao nhất trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh còn nhận được một quyền lợi nữa. Đó chính là nhận được tấm vé trực tiếp đến tham dự cúp C1 châu Âu. Chính vì vậy tính chất thi đấu giữa những đội bóng giỏi nhất Premier League cực kỳ khốc liệt.

Lịch sử ra đời và phát triển của giải Ngoại Hạng Anh

Lịch sử ra đời và phát triển của giải Ngoại Hạng Anh
Lịch sử ra đời và phát triển của giải Ngoại Hạng Anh

Sau khi tìm hiểu về ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, nếu bạn nắm được lịch sử phát triển của giải đấu sẽ càng tốt hơn. Chắc chắn rằng Premier League phải trải qua nhiều năm phát triển mới có được danh tiếng như ngày hôm nay.

Bối cảnh thành lập 

Vào giữa những năm 1970 và đầu 1980 nền bóng đá Anh có sự đi xuống vô cùng trầm trọng. Các câu lạc bộ không có nhà tài trợ nào quan tâm nên cực kỳ khó khăn về khía cạnh tài chính, không có tiền sinh hoạt và không được trả lương đầy đủ. Trong khi đó các sân vận động xuống cấp một cách nhanh chóng nhưng không có kinh phí để tu sửa. 

Như vậy việc nắm được lịch sử phát triển cũng quan trọng như việc hiểu được Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng. Chính vì không có cơ hội phát triển sự nghiệp ở Anh nên các cầu thủ giỏi ra nước ngoài thi đấu rất nhiều. Nạn chảy máu nhân lực này càng ngày càng gia tăng khi các câu lạc bộ bị cấm thi đấu sau thảm họa Heysel. Dường như bóng đá Anh không còn cơ hội vực dậy nữa.

Tuy nhiên họ không bỏ cuộc mà các nhà quản lý câu lạc bộ bóng đá Anh đã có một vài hoạt động để cải tổ hệ thống. Không chỉ đơn thuần là các câu lạc bộ thi đấu nữa mà các đội bóng này đã được thương mại hoá để tối đa hóa lợi nhuận. Sự cải tổ này dẫn đến việc thành lập một giải đấu chính là tiền thân của Premier League.

Giai đoạn chính thức thành lập

Giai đoạn chính thức thành lập
Giai đoạn chính thức thành lập

Năm 1992, các câu lạc bộ danh tiếng nhất nước Anh đồng loạt từ chối tham dự giải Football League. Tới tháng 5 năm 1992, FA Premier League – Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng được ra đời và đặt trụ sở chính tại Lancaster Gate. Tức là Premier League sẽ không nằm trong bất cứ một hạng đấu nào thuộc Football League nữa. Từ đây cái tên Ngoại hạng Anh xuất hiện.

Phát triển hưng thịnh

Do đã được thương mại hoá nên các câu lạc bộ nước Anh đã có được nguồn tiền khổng lồ để phát triển nền bóng đá nước nhà. Chủ yếu là tiền quảng cáo, tiền chuyển nhượng cầu thủ, tiền của nhà tài trợ… Kể từ đó ai cũng biết Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng và Premier League đã dần dần trở thành giải đấu cấp câu lạc bộ nổi tiếng nhất trên thế giới.

Kết luận

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đã được 7mvi.com giải đáp cực kỳ chi tiết trong nội dung bài viết trên đây. Nếu bạn đang quan tâm về tin tức thể thao, hãy truy cập ngay vào website 7mvi.com nhé.