Olympic Mấy Năm 1 Lần Được Tổ Chức?

Thế vận hội Olympic mấy năm 1 lần?

Olympic mấy năm 1 lần là từ khóa được rất nhiều người quan tâm đến sự kiện này tìm kiếm. Thế vận hội Olympic là một trong hai sự kiện thể thao được quan tâm nhất trên toàn thế giới. Trong bài viết sau đây 7mvi.com sẽ chia sẻ cho bạn thông tin cụ thể về sự kiện Thế vận hội Olympic nhé.

Giới thiệu về Olympic

Giới thiệu về Olympic
Giới thiệu về Olympic

Trong nội dung đầu tiên của bài viết, hãy cùng tìm hiểu Olympic là gì và Olympic mấy năm 1 lần. Olympic là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh và được đông đảo người quan tâm. Tại đây hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới sẽ tranh tài tại nhiều môn thể thao khác nhau.

Thế vận hội Olympic là gì?

Trước khi tìm hiểu về Olympic mấy năm 1 lần, hãy cùng tìm hiểu qua Olympic là gì đã. Olympic còn được gọi là Thế vận hội, bao gồm mùa hè và mùa đông tổ chức xen kẽ và cách nhau 2 năm (chủ yếu là các năm chẵn). Ví dụ như năm 2000 thế vận hội mùa hè được tổ chức, năm 2002 thế vận hội mùa đông sẽ thế chỗ.

Thế vận hội được tổ chức nhằm mục đích nâng cao tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại chứ không đơn giản chỉ là ganh đua giải thưởng. Biểu tượng của Olympic là những vòng tròn đan xen vào nhau đã thể hiện ý nghĩa này. Mặc dù có hai mùa nhưng được quan tâm chủ yếu vẫn là Thế vận hội mùa hè.

Thế vận hội Olympic mấy năm 1 lần?

Thế vận hội Olympic mấy năm 1 lần?
Thế vận hội Olympic mấy năm 1 lần?

Cũng tương tự như World Cup, thế vận hội mùa hè Olympic mùa hè được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần. Olympic lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1896 và duy trì cho đến ngày nay, chỉ trừ khi có chiến tranh xảy ra. Như vậy có thể nói Olympic là sự kiện thể thao lâu đời hơn World Cup rất nhiều. Chắc chắn rằng lúc này bạn đã hiểu được Olympic mấy năm 1 lần.

Thế vận hội mùa đông được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1924, muộn hơn hẳn Olympic mùa hè 28 năm. Tại đây chỉ tổ chức thi đấu mỗi các môn thể thao mùa đông. Ban đầu sự kiện mùa đông và mùa hè sẽ được tổ chức cùng năm. Tuy nhiên đến năm 1994, hai sự kiện này đã tách hẳn nhau ra và cách nhau 2 năm.

Lịch sử ra đời và ý nghĩa của Olympic

Bên cạnh việc tìm hiểu về Olympic mấy năm 1 lần, nếu bạn biết được lịch sử ra đời của sự kiện này sẽ càng cảm thấy yêu thích nó hơn rất nhiều. Cái tên Olympic bắt nguồn từ sự kiện thể thao cực kỳ nổi tiếng của Hy Lạp cổ đại. Sự kiện Olympic được đề ra bởi Nam tước hoàng gia Pháp Pierre Frèdy de Coubertin.

Đại hội Olympic tổ chức lần đầu tiên năm 1896 tại thành phố nơi khai sinh ra nó Aten (Athens), Hy Lạp. Mục đích của đại hồi này là đoàn kết lại thế giới vốn đang cực kỳ chia rẽ và chiến tranh liên miên. Có thể nói Olympic chính là sự hồi sinh của sự kiện thể thao Hy Lạp cổ đại kéo dài từ trước công nguyên cho đến tận thế kỷ 3. 

Những sự thật thú vị về Olympic

Những sự thật thú vị về Olympic
Những sự thật thú vị về Olympic

Sau khi đã tìm hiểu về Olympic mấy năm 1 lần và lịch sử ra đời của Olympic, các bạn hãy tham khảo một số sự thật thú vị sau đây:

  • Trong hơn 124 năm, đã có 31 kỳ Thế vận hội Olympic diễn ra thành công.
  • Đối với sự kiện Olympic tại Hy Lạp cổ đại, các tuyển thủ sẽ tham gia trong tình trạng khoả thân. Như vậy sẽ không gặp vấn đề gì về trang phục nữa.
  • Thế vận hội Olympic Hy Lạp cổ đại thời gian diễn ra dài hơn sự kiện hiện đại rất nhiều, có khi lâu đến 5 – 6 tháng. Nhưng việc Olympic mấy năm 1 lần đối với sự kiện cổ đại vẫn chưa được xác nhận.
  • Phụ nữ được phép tham gia thi đấu Olympic kể từ năm 1900 để khuyến khích sự bình đẳng giữa phụ nữ và đàn ông.
  • Các ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu trong thế vận hội là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Ngoài ra ngôn ngữ của nước đăng cai Olympic cũng sẽ được sử dụng.
  • Từ 1912 – 1948, Olympic còn đưa vào nội dung thi đấu các môn thuộc về phạm vi nghệ thuật. Tức là các hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nhà văn, nhạc sĩ… cũng đã có sân chơi dành cho riêng mình. Tuy nhiên vì nghệ thuật rất khó để đánh giá và tuỳ vào quan điểm từng người nên các môn này đã bị loại bỏ.
  • Ngoài việc tìm hiểu về Olympic mấy năm 1 lần, bạn cũng nên tìm hiểu về biểu tượng của sự kiện này. Biểu tượng của thế vận hội Olympic được ra đời do ông Baron Pierre de Coubertin tự mình thiết kế. Biểu tượng này bao gồm 5 vòng tròn đan xen vào nhau biểu hiện cho tinh thần hòa bình của toàn thế giới. Màu sắc của 5 vòng tròn này là những màu trên quốc cờ của tất cả các quốc gia.
  • Nếu chỉ xem trên truyền hình, bạn sẽ nghĩ là đuốc Olympic được mang bởi các vận động viên chạy tiếp sức như sự kiện Olympic tại Hy Lạp cổ đại. Tuy nhiên trên thực tế, chiếc đuốc này đã được đem đi bằng một số phương tiện khác nhau. 

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây của 7mvi.com bạn đã nắm được đáp án của câu hỏi Olympic mấy năm 1 lần. Ngoài ra nội dung bài viết còn chia sẻ cho bạn thông tin cụ thể về sự kiện này, lịch sử ra đời và một vài sự thật thú vị. Nếu bạn quan tâm về các sự kiện thể thao, hãy truy cập vào website 7mvi.com nhé.