World Cup Futsal Mấy Năm 1 Lần Và Câu Trả Lời Chính Xác Nhất

MiMi
25/03/23
World Cup Futsal là gì?

World Cup Futsal mấy năm 1 lần là thông tin chưa nhiều người chơi nắm được. Chủ yếu nếu bạn không quan tâm bóng đá lắm sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa World Cup và World Cup Futsal. Trong bài viết sau đây 7mvi.com sẽ chia sẻ cho bạn chu kỳ tổ chức của giải đấu World Cup Futsal.

World Cup Futsal là gì?

World Cup Futsal là gì?
World Cup Futsal là gì?

Trước khi tìm hiểu về World Cup Futsal mấy năm 1 lần, bạn nên có cái nhìn tổng quan nhất về giải đấu này đã. Về cơ bản, bạn có thể dịch đơn giản giải đấu này là Giải vô địch bóng đá trong nhà thế giới. Tức là đây là giải đấu thể thao quy mô toàn thế giới dành riêng cho bộ môn bóng đá futsal.

Giải đấu bóng đá trong nhà này được tổ chức dựa trên giải đấu World Cup bởi chính Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Do đó bạn có thể khẳng định rằng câu trả lời chính xác của World Cup Futsal mấy năm 1 lần là 4 năm 1 lần. 

Cụ thể giải World Cup Futsal được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1989, muộn hơn hẳn so với World Cup. Tính đến nay, mới chỉ có 8 mùa giải World Cup Futsal được tổ chức thành công.

Lịch sử các mùa giải World Cup Futsal

Sau khi đã tìm hiểu về World Cup Futsal mấy năm 1 lần, bạn nên biết thêm về các lần tổ chức mùa giải này:

 • Năm 1989, Hà Lan đăng cai World Cup Futsal, mùa giải này có 16 đội tham gia và Brazil đã lên ngôi vô địch.
 • Năm 1992, Hong Kong đăng cai World Cup Futsal, mùa giải này có 16 đội tham gia và Brazil đã lên ngôi vô địch.
 • Năm 1996, Tây Ban Nha đăng cai World Cup Futsal, mùa giải này có 16 đội tham gia và Brazil đã lên ngôi vô địch.
 • Năm 2000, Guatemala đăng cai World Cup Futsal mấy năm 1 lần, mùa giải này có 16 đội tham gia và Tây Ban Nha đã lên ngôi vô địch.
 • Năm 2004, Đài Bắc Trung Hoa đăng cai World Cup Futsal, mùa giải này có 16 đội tham gia và Tây Ban Nha đã lên ngôi vô địch.
 • Năm 2008, Brazil đăng cai World Cup Futsal, mùa giải này có 20 đội tham gia và Brazil đã lên ngôi vô địch.
 • Năm 2012, Thái Lan đăng cai World Cup Futsal, mùa giải này có 24 đội tham gia và Brazil đã lên ngôi vô địch.
 • Năm 2016, Colombia đăng cai World Cup Futsal, mùa giải này có 24 đội tham gia và Argentina đã lên ngôi vô địch.
 • Năm 2020/2021, Litva đăng cai World Cup Futsal, mùa giải này có 24 đội tham gia và Bồ Đào Nha đã lên ngôi vô địch.

Luật thi đấu World Cup Futsal chuẩn xác nhất

Luật thi đấu World Cup Futsal chuẩn xác nhất
Luật thi đấu World Cup Futsal chuẩn xác nhất

Bên cạnh việc tìm hiểu về World Cup Futsal mấy năm 1 lần, việc tìm hiểu luật thi đấu của giải này cũng rất quan trọng.

Thời gian thi đấu

Cũng tương tự như World Cup, một trận đấu Futsal World Cup có thời gian thi đấu chính thức là 2 hiệp. Trong đó, mỗi hiệp chỉ diễn ra trong 20 phút ít hơn hẳn 1 trận bóng đá thông thường. Giữa hai hiệp sẽ có 15 phút để các thành viên trong đội giải lao và lấy lại tinh thần sức mạnh. 

Luật bắt đầu thi đấu

Sau khi tìm hiểu về World Cup Futsal mấy năm 1 lần và thời gian thi đấu, sau đây 7mvi.com sẽ chia sẻ về luật bắt đầu trận đấu. Trước khi bắt đầu trận đấu, trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định vị trí của hai đội. Đội bóng nào lựa chọn chính xác sẽ được tự do lựa chọn cầu môn, đội còn lại bắt buộc phải chọn giao bóng. Đến hiệp tiếp theo hai đội sẽ hoán đổi vị trí cho nhau. 

Luật thi đấu chính thức

Luật thi đấu chính thức
Luật thi đấu chính thức

Thể thức thi đấu của giải đấu này là thi đấu trong vòng tròn. Bốn đội bóng xếp vị trí đầu tiên của mỗi bảng sẽ được lựa chọn đi tiếp vào vòng knock-out. Do chỉ có 4 bảng nên vòng tứ kết vẫn còn thiếu 4. Tức là 4 đội bóng có điểm số cao nhất vòng loại sẽ được lựa chọn tham gia thi đấu tiếp.

Nếu bạn chưa phân biệt được World Cup Futsal mấy năm 1 lần và sự khác nhau giữa bóng đá trong nhà so với bóng đá ngoài trời, hãy đọc nội dung sau:

 • Bóng đá ngoài trời: Trong một trận đấu, nếu kết thúc 2 hiệp rồi mà vẫn chưa có đội chiến thắng. Lúc này loạt đá penalty sẽ được diễn ra cho đến khi nào xuất hiện đội mạnh hơn mới thôi.
 • Bóng đá trong nhà: Nếu thời gian 40 phút chính thức của 2 hiệp sắp kết thúc mà bỗng nhiên có đội được hưởng 1 quả penalty. Lúc này thời gian thi đấu chính thức sẽ được kéo dài ra cho đến khi tìm được đội vô địch.

Quy định của FIFA về World Cup Futsal mấy năm 1 lần và thời gian thảo luận giữa các hiệp trong bộ môn bóng đá trong nhà là:

 • Quan chức đứng đầu và quản lý mỗi đội bóng mới có thẩm quyền yêu cầu được đưa ra gợi ý. Ngoài ra trọng tài cũng cần được thông báo đầu tiên để bấm giờ xem khi nào thời gian hội ý kết thúc.
 • Khi đồng hồ bấm giờ của trọng tài kêu lên, hai đội sẽ phải kết thúc phần thảo luận và quay trở lại sân.

Kết luận

Trên đây 7mvi.com đã chia sẻ cho bạn đáp án chính xác của câu hỏi World Cup Futsal mấy năm 1 lần. Bên cạnh đó sân chơi này còn chia sẻ rất nhiều thông tin khác về lĩnh vực bóng đá. Các bạn hãy truy cập vào trang chủ của 7mvi.com để cập nhật thông tin về các giải đấu thể thao nhanh chóng nhất nhé.